Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Những ai đang chuẩn bị đi du học nên đọc – Lời khuyên cho các bạn chuẩn bị đi du học

30-03-2014 | 06:41:00


Ai cũng vậy khi chuẩn bị hành trang cho mình sang một đất nước xa lạ, một môi trường học tập và làm việc mới các bạn sẽ rất lo lắng và đôi khi cảm giác mất đi tự tin cũng có,

 vì vậy các bạn hãy tự tin lên nhé, không có gì là khó khi các bạn tìm hiểu và sẵn sàng với nó. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho các bạn có một hành trang tốt để chuẩn bị đi du học

1.      Trường học của bạn là một trường như thế nào?

Bạn hãy tìm hiểu thông tin kỹ trên mạng hoặc thông qua bạn bè để tìm hiểu kỹ về trường mình sẽ học nha, vì nhiều khi thông tin  mà bạn biết lại không giống với sách báo, chúng ta lên cẩn thận về vấn đề này các bạn nhé, học ở một ngôi trường tốt cũng là chính giúp bạn trở thành người tốt hơn. Sinh viên tại trường đó có đức tính như thế nào, hãy đến với một ngôi trường có nền giáo dục tốt và sinh viên có tính ham học nha.” Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng các bạn nhé”

2.      HọchovjhosjdfosejfpjsdgfHọc cách sống một mình khi không có gia đình bên cạnh.

Xa nhà đồng nghĩa là các bạn cũng phải học cách tự mình làm mọi thứ từ nấu ăn, sinh hoạt, những lúc các bạn bị ốm, và quan trọng là phải biết nấu ăn. Nó sẽ đơn giản nếu các bạn đã biết nấu ăn, và sẽ là rất khó khăn khi các bạn không biết . Nếu khó các bạn có thế mua cho mính một bộ nồi nấu ăn đa năng có nhiều chức năng ,sử dụng để nấu, rán, luộc....., hãy nấu ăn cho mình những món ăn quê hương dân tộc nó sẽ giúp bạn phần nào nguôi đi nỗi nhớ nhà trong thời gian đầu đi học. Chuẩn bị cho mình các đồ dùng cần thiết nhất ví dụ như bàn là, máy sấy tóc, một số loại thức ăn có thể để được lâu, thuốc, quần áo, ảnh gia đình,.... và một số đồ dùng sinh hoạt cá nhân ,vì trong khoảng thời gian đầu sang đó các bạn sẽ không biết đi mua những đồ dùng ấy ở đâu?

3.      Quá trình nhập học là rất quan trọng .

Nếu các bạn có bố mẹ hoặc người thân  đưa đi nhập học thì sẽ là rất tốt, nó giúp bạn đỡ bị bỡ ngỡ trong thời gian đầu. Nhưng không phải ai cũng được bố mẹ đưa đi, có những bạn đã đi một mình và các bạn ấy cũng đã hoàn thành thủ tục nhập học rất nhanh chóng, các bạn hãy bình tĩnh và tự tin nghe theo hướng dẫn của nhà trường, điều này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong mọi trường hợp. Hãy nhớ mang theo đấy đủ tất cả giấy tờ và thủ tục nhập học các bạn nhé. Nó là tiền đề cho một quá trình học tập lâu dài và thể hiện mình là một con người cẩn thận đó.

4.      Tập trung vào việc học tập.

Hầu hết các bạn đi du học đã xác định cho mình được mục tiêu và kế hoạch học tập cho riêng mình. Rất nhiều bạn học sinh khi đi du học đã sao nhãng việc học tập của mình với những lý do không cần thiết. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy đặt cho mình mục tiêu đi du học riêng của mình nhé.

5.      Tìm việc làm thêm

 Trong khoảng thời gian đầu đi học thời gian đi học của bạn có nhiều bạn có thể tìm cho mình một công việc làm thêm hợp lý , trong thời gian làm việc đó biết đâu bạn có thể học hỏi được ít nhiều vốn từ mới và cách diễn đạt của nó. Tìm được việc làm thêm hợp lý điều này cũng giúp bạn có thể tự chi trả tiền học phí và sinh hoạt phí của mình . Nhưng hãy nhỡ rằng đừng bao giờ mải mê kiếm tiền mà quên đi việc học của mình các bạn nhé, nó mới chính là tiền đề cơ bản của bạn sau này để kiếm được nhiều tiên hơn ấy.

6.      Học tập và làm việc nhưng đừng quên kết nối bạn bè.

Xa nhà đồng nghĩa là bạn phải xa gia đình, và bạn bè, hãy giữ cho mình những mối quan hệ bàn bè đang tồn tại và xây dựng cho mình những mối quan hệ bạn bè mới, nó sẽ rất hữu ích với bạn đó.Có thêm bạn bè mới là chúng ta sẽ có thêm nhiều mối quan hê mới, những người bạn đó sẽ giúp bạn trong việc học tập trao đổi ngôn ngữ và cũng là món ăn tinh thần giúp bạn phần nào nguôi đi nỗi nhớ nhà.

7.       Tìm chỗ ở hợp lý.

Thuê nhà trọ ở gần trường học sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền đi lại và thời gian. Đối với những bạn du học ở những nước có mùa đông lạnh, bạn sẽ không phải đi đường lạnh trong một thời gian dài ảnh hưởng tới sức khỏe. Để tiểt kiệm cho chi phí bạn có thế ở ký túc xá của trường, ký túc xá của một số trường cũng rất sạch sẽ và yên tĩnh, và đầy đủ tiện nghi sinh hoạt bạn nhé.

8.      Lập sẵn cho mình những phần mềm, nói chuyện miễn phí

Các bạn có thế lập cho mình facebook, skype, zalo,..., để liên lạc với gia đình và bạn bè mà không phải mất chi phí nhiều lại có thế nhìn được hình của họ.

Chúc các bạn có một hành trang đi du học tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

 

 

       

 

 

 

 

 

 

XâXaxx

 

                                                                                                          

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.355.465
Online : 41

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng