Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Đón Xuân trong ''Ngôi nhà sinh viên Việt Nam'' tại Australia

07-02-2014 | 08:43:09


Sinh viên Việt Nam tại Sydney đang gói bánh chưng đón tết.Sinh viên Việt Nam tại Sydney đang gói bánh chưng đón tết.
Tại Sydney có một khu nhà trọ vô cùng đặc biệt, nơi có ông chủ nhà là người Australia và tất cả thành viên còn lại là du học sinh Việt Nam.
Không khí Xuân đã tràn ngập trong khu nhà này khi ông chủ nhà Richard Turnell cùng các bạn du học sinh Việt Nam tổ chức gói bánh chưng, bánh tét, hòa mình trong một bữa tiệc gia đình đón chào Năm mới Giáp Ngọ.

Bữa tiệc ấy vô cùng ấm áp, vui tươi nhưng cũng đầy bâng khuâng xen lẫn niềm cảm động. Mới đây, khoảng 15 - 20 bạn sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đã tụ hội trong ngôi nhà mà các bạn gọi là “Vhouse” (Nhà Việt Nam) để gói bánh chưng, bánh tét và bắc bếp nấu bánh tại chỗ.


Để có được ''ngày hội'' này, các bạn đã phải chuẩn bị từ 3-4 ngày trước, từ việc mua nguyên liệu làm bánh, nấu ăn đến dọn dẹp, chuẩn bị phông bạt, rồi huy động lực lượng, phân công công việc.
Sinh viên Hiền - Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên năng động Trường Đại học Công nghệ Sydney- cho biết để bản thân và giúp các bạn sinh viên khác cảm nhận được không khí Tết quê nhà, Hiền đã chủ động bàn kế hoạch tổ chức đón Tết với các bạn sinh viên Việt Nam trong khu nhà trọ, đồng thời liên hệ với các bạn sinh viên ở nơi khác cùng đến chung vui.

Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên, lưu học sinh Việt Nam. Phương châm của các bạn là ai có gì thì góp đó, mỗi người một tay để có một bữa tiệc gia đình đầm ấm.

Cuối cùng các bạn cũng gói được hơn 20 chiếc bánh chưng, bánh tét, đặt lên mâm một số món ăn truyền thống, có mâm ngũ quả, hộp mứt, chai rượu để chung vui làm vơi đi nỗi nhớ nhà.

Có một điều hết sức độc đáo là tinh thần đón Xuân của các bạn sinh viên tại ngôi nhà trọ này đã lan sang cả ông chủ nhà Turnell.

Ông đã cùng lên kế hoạch, cùng tiến hành chuẩn bị cho bữa tiệc, giúp các bạn sinh viên luộc bánh chưng, bánh Tét và cùng thưởng thức bầu không khí ấm cúng, đậm chất Việt.

Xúng xính trong bộ khăn xếp, áo the, ông lì xì cho từng bạn sinh viên, lưu học sinh và nhận lại những lời chúc tốt đẹp từ họ trong niềm vui lâng lâng.

Có lẽ với ông, tinh thần yêu nước của các bạn sinh viên, thái độ gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc, sự sẻ chia, gắn bó của các bạn xứng đáng nhận được sự trân trọng.
Theo Vietnam+

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 8.908.211
Online : 18

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng