Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Du Học Trường Top Liệu Có Tốt Không?

18-09-2014 | 02:41:27


Trường Top là ao ước của biết bao phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học.

Du Học Trường Top Liệu Có Tốt Không?

Nhiều bậc phụ huynh có quan điểm một chiều cho rằng trường top là tốt, điều này có đúng hay không?
Trước khi cho con cái đi du học các bậc phụ huynh thường tham khảo các bảng xếp hạng về các trường trên các kênh thông tin của các tổ chức giáo dục. Gia đình nếu có đủ khả năng tài chính với hinh vọng con cái thành đạt, hơn bạn hơn bè sẽ cho con đi các trường Top đầu mặc dù cơ hội học bổng là rất ít, có khi phải chịu mức học phí là 100%. 

Bạn muốn du học ở đâu? Du học Hàn, du học Mỹ, du học Anh??

Trường “ Top” có thật sự tốt không?

Bản chất giáo dục thường bị sai lệch bởi các học sinh sinh viên bị áp lực từ gia đình, thường là theo đuổi trường top bởi vì mục đích là PHẢI thành công cho tương lai, phải làm cho gia đình nở mày nở mặt. Chính vì thế các du học sinh đã phải cân đo hoạt động, học tập, rèn luyện trong một thời gian dài để mình trở thành ứng cử viên sáng giá.
Có trường hợp có bạn nhận được học bổng trị giá 2 tỷ đồng để học ở một trường chuyên văn hóa nghệ thuật và theo đuổi đam mê trở thành nhà tiểu thuyết. Nhưng gia đình lại gạt phắt đi và bắt phải học một trường top với một ngành không yêu thích mặc dù học phí chi trả là 100%.
Tất cả các lý do như tạo áp lực hay thúc em đều khiến các bạn học sinh học ở trường top trong tình trạng càng học càng đuổi bởi quá sức chịu đựng.

Những yếu tố quan trọng khi chọn trường du học.

Trước hết  phải chú ý đến năng lực bản thân và sức chịu đừng, sức bền thật sự của bản thân. Tìm hiều đầy đủ các thông tin về các trường nằm trong lựa chọn, trình độ ngoại ngữ, GPA, điểm đầu vào….đấy là ngôi trường mà bạn dễ dàng học tập và tiếp thu, tốt hơn hết là nhận học bổng. Bởi trên thực tế chất lượng giáo dục không phải dễ dàng đong đếm, có rất rất nhiều bạn học sinh, sinh viên sau khi học tập ở các trường bình thường vẫn thành công khi ra trường lập nghiệp.
Sau đó là ngành học bạn muốn theo, nếu bạn muốn theo hướng nào thì hãy theo đuổi hướng đó và nhớ cân đo xem con đường mình chọn có vừa sức hay không? Nếu vào trường Top nhưng một ngành bạn không đam mê, bạn không vừa sức thì hậu quả sau này thật khôn lường và hỏng hết tương lai của các bạn.  
Nguồn: Báo PL HCM 

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.265.874
Online : 17

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng