Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Thủ tục du học Đức

24-05-2014 | 09:31:31


Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới.



Du học tại Đức, du học sinh hoàn toàn được miễn học phí như tất cả các sinh viên khác trên lãnh thổ Đức- điều đó bao gồm sinh viên Đức và sinh viên nước ngoài.

Thủ tục du học Đức bao gồm những bước sau:
1.   Điều kiện đi du học Đức

1.1. Điều kiện du học Đại học tại Đức

-   Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

-   Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

-   Những người đã tốt nghiệp cao đẳng

1.2. Điều kiện du học Cao học tại Đức

-   Đã tốt nghiệp đại học (có viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học thêm một ngành đại học khác hoặc học tiếp cao học.

-   Đã tốt nghiệp đại học (không viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

2.      Quy trình du học Đức

2.1. Quy trình học Đại Học tại Đức

-          Học tiếng Đức 500 tiết tương đương trình độ B1

-          Thi Testas (Thi tại Trung tâm hữu nghị Việt – Đức VDZ)

-          Nộp hồ sơ thẩm tra APS

-          Xin Zulassung- giấy nhập học tại các trường đại học bên Đức

-          Chứng minh tài chính 8040 Euro

-          Xin Visa

2.2. Quy trình học Cao Học tại Đức

-          Học tiếng Đức tương đương trình độ B1 hoặc Ielts tối thiểu 6.0

-          Phỏng vấn APS

-          Xin Zulassung- giấy nhập học tại các trường đại học bên Đức

-          Chứng minh tài chính 8040 Euro

-          Xin Visa
3.     Quy trình học tập tại Đức

-          Học tiếng

-          Học dự bị: 2 kỳ ~ 1 năm (đối với những trường hợp chưa tốt nghiệp đại học tại Việt Nam)

-          Học đại học: 6 kỳ ~ 3 năm

-          Học thạc sỹ: 3 – 4 kỳ ~ 1,5 – 2 năm
4.    Các thủ tục cần thiết cho việc xin Visa

Với “student applicant” Visa:

    Một hộ chiếu với 2 ảnh
    Bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng
    Học bạ, giấy tờ về học vấn
    Chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc khóa học 20 giờ/ 1 tuần tiếng Đức tại Đức.
    Chứng minh khả năng tài chính

Với “student Visa”:

    Chứng nhận tốt nghiệp
    Chứng nhận về thông tin nơi ở và đăng kí với trung tâm giáo dục đại học tại Đức

Với các ứng viên học tiếng:

    Một hộ chiếu và 2 ảnh
    Đăng kí khóa học
    Bảo hiểm và chi phí sinh sống trong quá trình học
    Chứng minh tài chính

Với du học sinh nói chung:

    Chứng minh tài chính
    Kê khai người bảo lãnh
    Chứng minh khả năng chi trả sinh hoạt hàng tháng.

Nếu người bảo lãnh ở nước sở tại bạn nên có giấy chứng nhận bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh trong thời gian cụ thể (thu nhập tối thiểu của người bảo lãnh là 4000$/ 1 tháng, thuế, tài khoản ngân hàng, nghề nghiệp, đăng kí kinh doanh thương mại). Nếu người bảo lãnh ở Đức bạn cũng cần có giấy chứng nhận bảo lãnh. Nếu bạn có học bổng du học bạn cần có thư xác nhận. Hi vọng chút thông tin này sẽ bổ ích với những bạn đang có ý định du học Đức và đang chuẩn bị hành trang cho chuyến đi du học của mình!

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC

Website: www.osc.edu.vn


Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.807.224
Online : 63

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng