Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực đi lao động (hành nghề) tại Đức

24-05-2014 | 06:17:38


Quý vị có thể xem thông tin chung về việc đi lao động tại Đức, đặc biệt đối với người có trình độ chuyên môn cao và chuyên gia trong những ngành nghề đặc biệt, cũng như thông tin về việc công nhận

 

bằng chuyên môn nghiệp vụ tại đường dẫn dưới đây:

http://www.hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/05/Wirtschaft__und__Entwicklungspolitische__Zusammenarbeit.html

 

I. Chỉ có thể nộp hồ sơ theo hẹn đã đăng ký trước và phải trực tiếp đến nộp. Việc đăng ký hẹn chỉ

có thể thực hiện qua Internet tại các địa chỉ sau đây:

 Trang tiếng Đức-Việt:

https://service2.diplo.de/rktermin/extern/choose_realmList.do?request_locale=de&locationCode=hano

 Trang tiếng Anh-Việt:

https://service2.diplo.de/rktermin/extern/choose_realmList.do?locationCode=hano&request_locale=en

 

II. Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại. Trong

trường hợp này người xin cấp thị thực phải đăng ký lại hẹn nộp hồ sơ.

 

III. Những giấy tờ cần phải nộp (bản chính hoặc bản sao công chứng) gồm:

1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, lấy từ trang chủ của Đại sứ quán: www.hanoi.diplo.de),

phải khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ký tên.

 

2. 2 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện (Xem hướng dẫn về ảnh của ICAO tại

đường dẫn: http://www2.icao.int/en/MRTD/Downloads/Technical%20Report/Annex_A-Photograph_Guidelines.pdf ).

 

3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ

chiếu.

 

4. Hợp đồng lao động với doanh nghiệp thuê lao động tại Đức có ghi mức lương của người lao

động (không phải nộp trong trường hợp xin cư trú để tìm việc làm theo điều 18c Luật Cư trú).

 

5. Giấy phép kinh doanh, trích lục đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận khác về sự tồn tại

hợp pháp của doanh nghiệp thuê lao động do cơ quan chức năng của Đức cấp (không phải

nộp trong trường hợp xin cư trú để tìm việc làm theo điều 18c Luật Cư trú).

 

6. Bằng chứng về trình độ chuyên môn của người xin cấp thị thực (chứng chỉ đào tạo nghề với

thông tin chi tiết về nội dung đào tạo, chứng nhận về ngành nghề đã làm, trong đó nêu rõ nội

dung công việc thực tế đã làm và trình độ kỹ thuật chuyên môn).

 

7. Bảng tóm tắt quá trình học tập công tác kể từ khi đi học (Chứng chỉ về trình độ văn hóa đã

đạt được). Cần ghi rõ cả thời gian không đi học, cũng không đi làm và nêu lý do tại sao.

 

8. Chứng chỉ ngoại ngữ.

 

9. Đối với đầu bếp đặc sản: Giấy chứng nhận sức khỏe và bản thực đơn của nhà hàng tại Đức.

 

10. Đối với trường hợp xin cư trú để tìm việc làm (tối đa 6 tháng): Bằng tốt nghiệp đại học của

Đức hoặc được công nhận tại Đức hoặc bằng tốt nghiệp đại học nước ngoài có giá trị tương

đương bằng tốt nghiệp đại học của Đức (xem thông tin tại: www.anabin.de), chứng minh có

đủ điều kiện tài chính để đảm bảo việc ăn ở, sinh hoạt trong toàn bộ thời gian cư trú tại Đức

và thư trình bày lý do muốn tìm việc làm tại Đức.

 

Tất cả các giấy tờ tiếng Việt phải được nộp kèm theo một bản dịch công chứng sang tiếng Đức. Ngoài

bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ phô tô. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho người xin cấp thị

thực sau khi có quyết định về hồ sơ xin cấp thị thực.

 

 

IV. Thời gian giải quyết hồ sơ: Hồ sơ với đầy đủ giấy tờ phải được nộp vào Đại sứ quán muộn

nhất là 2 tháng trước ngày xuất cảnh dự kiến. Theo Điều 31 khoản 1 Luật Cư trú, khi giải quyết hồ sơ

phải lấy ý kiến đồng ý của Sở Ngoại kiều nơi người xin cấp thị thực dự định sang lưu trú.

 

V. Lệ phí : 60,- Euro (trả tiền mặt bằng Đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ hoặc trả

bằng Euro với thẻ tín dụng)

Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của sứ quán khi nộp hồ sơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay

cả trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối.

Theo: ĐSQ Đức

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC

Website: www.osc.edu.vn

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.807.266
Online : 79

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng