Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực đi du học tại Đức

24-05-2014 | 06:12:57


Từ ngày 01.01.2007, tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã

được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh

có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị

thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

 

Các bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể về APS tại các địa chỉ sau:

- Bộ phận kiểm tra học vấn, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Email: aps_hanoi@yahoo.com

- Văn phòng DAAD Hà Nội, Email: daad@daadvn.org

- Trung tâm thông tin của DAAD tại TP. Hồ Chí Minh, Email: daad-hcmc@daadvn.org

 Và trong các trang: www.hanoi.diplo.de và www.daadvn.org

 

I. Chỉ có thể nộp hồ sơ theo hẹn đã đăng ký trước và phải trực tiếp đến nộp. Việc đăng ký hẹn chỉ

có thể thực hiện qua Internet tại đường dẫn dưới đây:

 

Trang tiếng Đức-Việt:

https://service2.diplo.de/rktermin/extern/choose_realmList.do?request_locale=de&locationCode=

hano

Trang tiếng Anh-Việt:

https://service2.diplo.de/rktermin/extern/choose_realmList.do?locationCode=hano&request_local

e=en

 

II. Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại. Trong

trường hợp này người xin cấp thị thực phải đăng ký lại hẹn nộp hồ sơ.

 

III. Những giấy tờ và văn bằng (bản chính hoặc bản sao công chứng) cần phải nộp:

 

 1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, lấy từ trang chủ của Đại sứ quán:

www.hanoi.diplo.de). Tờ khai có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh

 

2. 2 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện (Xem hướng dẫn về ảnh của ICAO tại

đường dẫn: http://www2.icao.int/en/MRTD/Downloads/Technical%20Report/Annex_A-Photograph_Guidelines.pdf )

 3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ

chiếu.

 4. Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học

(ghi rõ cả thời gian không đi học và cũng không đi làm).

 5. Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức bằng cách nộp một trong các giấy tờ sau:

 a) Giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung theo các điều 66-68 Luật Cư trú Đức).

 b) Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng tại Đức với số tiền tối thiểu là

8.040,- Euro. Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) để mỗi tháng chỉ được

rút tối đa 670,- Euro.

 c) Chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức với mức tiền 8.040,- Euro mỗi năm.

 d) Chứng nhận được cấp học bổng.

 6. Bản chính chứng chỉ APS (không cần thiết đối với trường hợp đi học nâng cao sau đại học).

 7. Giấy báo nhập học ngành đã đăng ký tại một trường đại học/cao đẳng Đức có điều kiện kèm

theo (bedingter Zulassungsbescheid)

 hoặc

Giấy chứng nhận đã đăng ký trước một suất học tại một trường đại học/cao đẳng Đức

(Studienplatzvormerkung)

 hoặc

Giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/ cao

đẳng (ASSIST-Bescheinigung – „endgültige Mitteilung“)

 và trong trường hợp cần thiết:

 Chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức.

 

Ngoài bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ phô tô. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho người xin cấp

thị thực sau khi có quyết định về hồ sơ xin cấp thị thực.

 

Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên

nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho người xin cấp thị thực biết bằng văn bản.

 

IV. Thời gian giải quyết hồ sơ:

Thời gian xét hồ sơ xin cấp thị thực thông thường là 4 tuần nếu có đầy đủ giấy tờ (Thủ tục

“Schweigefristverfahren”: giải quyết hồ sơ trong trường hợp hết thời hạn 4 tuần mà Sở Ngoại kiều có

thẩm quyền của Đức không đưa ra ý kiến về hồ sơ.)

 

V. Lệ phí : 60,- Euro (trả tiền mặt bằng Đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ hoặc trả

bằng Euro với thẻ tín dụng)

Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của sứ quán khi nộp hồ sơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay

cả trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối.

Nguồn: ĐSQ Đức

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC

Website: www.osc.edu.vn

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.807.193
Online : 44

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng