Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Điều kiện học Đại học tại Đức

24-05-2014 | 10:39:30


anabin (Informationssystem zur Anerkennung ausländischer Bildungsabschlüsse) yêu cầu điều kiện như sau đối với Học sinh, Sinh viên có bằng cấp Việt Nam:





1. Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, thi thành công kỳ Thi tuyển sinh Đại học do Bộ GD&ĐT Việt Nam tổ chức (với tổng điểm thi tối thiểu là 15 điểm và không môn thi nào dưới 4 điểm) và đã trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.
2. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và học thêm thành công 4 (bốn) Học kỳ Đại học chính quy thì có thể được
a) chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành, hoặc
b) chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.
3. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.
4. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.
5. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và có Chứng chỉ DSD-1 hoặc DSD-2 và xác nhận của Điều phối viên DSD thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

Giải thích thêm của DAAD Hà Nội về các thuật ngữ:

"Trúng tuyển": Phải tham gia kỳ Thi tuyển sinh Đại học do Bộ GD&ĐT Việt Nam tổ chức hàng năm và trúng tuyển trong một kỳ thi đó.
"Hệ Đào tạo Đại học Chính quy": Tức không phải hệ Bổ túc, hệ Chuyên tu, hệ Học từ xa, hệ Mở rộng, hệ Tại chức v. v.
"Một Trường Đại học Việt Nam được công nhận": Các Trường Đại học Việt Nam mà các năm qua được phép tham gia kỳ tuyển sinh/xét tuyển Đại học và Cao đẳng do Bộ GD&ĐT Việt Nam tổ chức về cơ bản đều được công nhận.
Cùng "nhóm Ngành": Trên nguyên tắc, nếu học ở Việt Nam (ví dụ) Ngành Công nghệ Thông tin thì cũng phải học Ngành đó tại Đức hay nếu học ở Việt Nam Ngành Đức Ngữ thì cũng phải học Ngành đó tại Đức. Nhưng các Trường có thể xét linh động theo bảng nhóm Ngành của anabin.
"Chuyển thẳng": Là không cần qua Studienkolleg (Dự bị Đại học) để vào học từ năm thứ nhất, nhưng vẫn có thể phải qua một kỳ kiểm tra chuyên môn hay vấn đáp để xét năng lực thực sự của Sinh viên và phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Đức (DSH-2, TestDaF4, DSD-2 v.v...).
Chứng chỉ DSD-1 là Chứng chỉ tiếng Đức dành cho Học sinh Phổ thông đã học chính quy tiếng Đức với số lượng tối thiểu 600 tiết (B1) hay DSD-2 tương ứng với tối thiểu 1.000 – 1.200 tiết (C1) do Giáo viên tiếng Đức đã được Đào tạo và Bồi dưỡng Chuyên môn về Chương trình DSD giảng dạy.

Theo daadvn.org

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC

Website: www.osc.edu.vn

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.827.404
Online : 60

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng