Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Du học tại Đan Mạch

16-08-2011 | 09:45:13


Vương quốc Đan Mạch nằm ở Bắc Âu, thuộc nhóm các nước Scandinavia. Đan Mạch là 1 trong những nước có nền kinh tế thuộc hàng phát triển cao trên thế giới với dân số khoảng 5,3 triệu dân, diện tích 43.094 km2.Hiện tại có 14.500 người Việt Nam đang sinh sống tại Đan Mạch và chủ yếu sống tại Aarhus, thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch. Ngôn ngữ chính là tiếng Đan Mạch, tuy nhiên hầu hết dân chúng đều biết tiếng Anh (học sinh Đan Mạch được dạy tiếng Anh từ lớp ba). Hầu hết dân chúng ở Đan Mạch đều theo đạo Tin lành.

Người dân Đan Mạch sống khá kín đáo và dè dặt, nhưng nhìn chung rất tốt bụng, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi đã quen biết. Trong xe buýt hoặc nơi công cộng, dân chúng không thích nói năng ồn ào hoặc suồng sã. Nhìn chung, dân chúng thích cuộc sống riêng tư, không quá thân mật như dân Việt Nam.

Hệ thống giáo dục

Nền giáo dục của Đan Mạch nổi tiếng trên thế giới về chất lượng học tập, rất nhiều trường có các khóa học giảm 100% học phí cho sinh viên nước ngoài (tiền sách vở sinh viên tự lo). Học sinh sau khi học lớp 9 hoặc lớp 10 sẽ lựa chọn vào trường trung học hoặc có thể chọn học các ngành nghề sơ cấp.

Có 3 loại hình trung học chính:

- Trung học thông thường (với 2 sự lựa chọn: chuyên toán hoặc chuyên sinh ngữ).
- Trung học thương mại
- Trung học kỹ thuật

Sự lựa chọn này có liên quan đến hướng đi của học sinh sau này khi vào đại học.

Hệ thống bằng cấp

- Cerfiticate: 2 năm
- Bachelor: 3,5 năm
- Master: 5 - 5,5 năm
- Doctor: 7,5 - 8 năm

Sinh viên nước ngoài

Sinh viên nước ngoài được phép làm việc 15giờ/ 1tuần và công việc mà sinh viên có thể làm thêm là đưa báo, dọn dẹp nhà hàng...với tiền công khoảng 10 - 15 USD/ 1 giờ. Nhiều sinh viên nước ngoài năng động, có ngoại ngữ khá có thể tự đáp ứng được các nhu cầu của bản thân. Đối với những học sinh đăng ký khóa học từ 6 tháng trở lên, chính phủ Đan Mạch có chính sách thẻ khám bệnh miễn phí.

Đặc biệt, đối với các chương trình master, học sinh có thể có cơ hội được xin hỗ trợ một phần các chi phí ăn, ở, vé máy bay...

Thông tin về Đan Mạch, các bạn có thể tham khảo trên website: www.visitdenmark.com
www.denmark.dk
http://www.uvm.dk
www.studyindenmark.dk

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.355.459
Online : 41

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng