Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Đan Mạch hỗ trợ giáo dục mỹ thuật ở cấp tiểu học

16-08-2011 | 09:40:31


Ngày 14/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng Đại sứ quán Đan Mạch đã ký kết thỏa thuận hợp tác "Dự án hỗ trợ giáo dục mỹ thuật cấp tiểu học" tại Việt Nam, giai đoạn 2 (2011-2015), với nguồn kinh phí tài trợ của chính phủ Đan Mạch là 3,9 triệu Kroner (tương đương 14 tỷ đồng).Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận khẳng định Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao tầm quan trọng của "Dự án hỗ trợ giáo dục mỹ thuật cấp tiểu học" do Chính phủ Đan Mạch tài trợ.

Ông nhấn mạnh dự án đã góp phần tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh Việt Nam, khuyến khích các phương pháp giảng dạy mới trong môn mỹ thuật dành cho cấp tiểu học.

Tiếp nối thành công của dự án trong giai đoạn 1 (2006-2010), giai đoạn 2 của dự án sẽ được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo mục tiêu: các phương pháp sư phạm mới của môn mỹ thuật sẽ được thể hiện trong sách giáo khoa cải cách vào năm 2015 dành cho học sinh tiểu học;đồng thời, tài liệu về phương pháp giảng dạy mỹ thuật cũng sẽ được sử dụng tại các trường tiểu học trong cả nước, giáo viên tại các trường được tập huấn về phương pháp mới.

Dự án hỗ trợ giáo dục mỹ thuật cấp tiểu học do chính phủ Đan Mạch tài trợ đã chính thức được triển khai từ năm 2006. Trọng tâm của dự án là phát triển các phương pháp sư phạm và các tài liệu giảng dạy hướng tới trẻ em, khuyến khích tư duy sáng tạo và sự phát triển nhận thức của trẻ.

Dự án tập trung vào nâng cao năng lực của trường Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên và trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, bao gồm phát triển phương pháp giảng dạy mới, xây dựng tài liệu giảng dạy và hỗ trợ công tác đào tạo các giáo viên tại chức.

Trong giai đoạn II (2011-2015), dưới sự chỉ đạo và điều phối trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, dự án tiếp tục thí điểm, thẩm định hiệu quả và hoàn thiện phương pháp mới, phổ biến rộng khắp phương pháp và tài liệu hướng dẫn trong dự án đến các trường tiểu học trong cả nước./.

Việt Hà (TTXVN/Vietnam+)

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.359.597
Online : 17

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng