Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Các loại hình nhà ở dành cho du học sinh Anh Quốc

26-07-2012 | 09:45:55


Đi du học Anh là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt nam nói riêng cũng như của du học sinh quốc tế nói chung. Thời gian đầu khi đặt chân đến Vương Quốc Anh nhiều bạn học sinh Việt Nam còn bỡ ngỡ khi tiếp xúc với một nền văn hóa mới, môi trường mới. Vậy bạn muốn sống trong ký túc xá, ở trong khu nhà tự nấu ăn riêng hay bạn muốn sống cùng với một gia đình?.

Sau khi được nhận vào học tại một trường ở Vương Quốc Anh, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm nhà ở co phù hợp với mìn. Trước khi đến Vương Quốc Anh, bạn nên suy nghĩ cẩn trọng về nơi bạn sẽ ở và học tập và sinh sống. Điều đáng mừng là trên khắp Vương Quốc Anh, đâu đâu cũng có nhà ở loại tốt dành cho sinh viên và có nhiều sự lựa chọn cho sinh viên quốc tế: sống trong ký túc xá ( residence hall ) trong trường đại học, ở chung căn hộ hoặc nhà cho thuê, sống cùng với một gia đình địa phương, KTX ngoài trường học.

Ký túc xá
Có 2 loại nhà ở trong ký túc xá: loại nhà phục vụ các bữa ăn chung và loại nhà tự nấu ăn riêng. Nếu bạn chọn sống trong những khu nhà phục vụ bữa ăn chung, thường bạn sẽ được phục vụ bữa ăn sáng và một bữa ăn tối. Nếu bạn chọn sống trong khu nhà tự nấu ăn riêng, ban phải mua đồ ăn trong các các khu nhà phục vụ nấu  chung. Trong cả hai loại nhà này, bạn đều có thể sử dụng nhà bếp chung và nhà tắm.

Đối với KTX cung cấp 3 bữa trong một ngày, thì giá cho loại KTX này  là 100 -150 bảng Anh/ tuần. Còn giá dành cho KTX chỉ ăn bữa sáng và bữa tối thì có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, một số trường chỉ cho phép sinh viên ở tại KTX trong năm đầu tiên hoặc năm cuối, có thể KTX sẽ đóng cửa trong mùa hè. Những ưu điểm dành cho du học sinh khi ở KTX là: chi phí đắt hơn thuê trọ ở ngoài, môi trường học tập tốt và sinh hoạt khép kín và các dịch vụ khác đặc biệt an ninh khá ổn định, thuận tiện cho việc học tập tại thư viện, gặp gỡ giao lưu được nhiều bạn bè quốc tế để hiểu biết thêm các nền văn hóa trên thế giới.

Căn hộ hoặc nhà cho thuê
Khác với ký túc xá, nhà riêng hoặc căn hộ dành cho sinh viên của tư nhân và thường bạn phải trả tiền thuê nhà trọ ho cả năm. Ở kiểu này thường rẻ hơn trong ký túc xá vì bạn và bạn bè của bạn có thể chung nhau tiền thuê nhà và các loại tiền gá, điện thoại và thậm chí cả tiền ăn. Hình thức nhà ở này rất thích hợp với cho những sinh viên học dài hạn. Thông tin về nhà ở hoặc căn hộ cho thuê được quảng cáo tại trường học trên báo. Những nơi này sẽ có phòng ngủ nhà bếp hoặc nhà tắm. Giá dao động từ 60-90 bảng / tuần chưa bao gồm điện nước.

Ở với gia đình bản xứ.
Ngoài những lựa chọn về nhà trên, kiểu nhà ở homestay cũng là phải giải pháp đáng cân nhắc. Kiểu nhà này đặc biệt thông dụng đối với các sinh viên ở các trường học tiếng Anh, một phần vì ở như vậy sẽ tạo được cơ hội tuyệt vời cho sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Chủ nhà sẽ lo phòng ốc và thức ăn cho bạn, đôi khi có dịch vụ giặt là. Nếu có dịp, một số gia đình còn cho bạn theo cùng trong các cuộc đi chơi ngắn. Giá dịch vụ cho việc ở này thường dao động từ 90-135 bảng Anh/ tuần. Hãy nên nhớ là nếu bạn thích sự tự do thì không nên ở theo hình thức này.

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 172 Hoàng Văn Thái, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669; 04 6293 7777; 04 6294 7777/ 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn; YM: duhocosc1

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 3A Minh Khai, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0988 677 608

Email: duhoc18@osc.edu.vn 

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.359.591
Online : 16

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng