Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Tết Việt từ Dublin, Ai-len

29-05-2014 | 03:05:10


(Dân trí) - "Hãy nhớ đến và tự hào về bản thân mình, về bản sắc của dân tộc mình. Chúng ta thường cảm thấy lạc lõng trong một thế giới phức tạp và rộng lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy an ủi phần nào nếu am hiểu nền di sản văn hóa dân tộc mình"."Hãy nhớ đến và tự hào về bản thân mình, về bản sắc của dân tộc mình. Chúng ta thường cảm thấy lạc lõng trong một thế giới phức tạp và rộng lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy an ủi phần nào nếu am hiểu nền di sản văn hóa dân tộc ình. Nó cho bạn một nguồn gốc lịch sử, một ý thức về vị trí của mình trong hiện tại và một nét độc đáo trường tồn cho dù thế giới này luôn đổi thay, chuyển biến".


Vào đúng ngày mồng Một Tết, dù sống xa quê hương nhưng các du học sinh tại Dublin, thủ đô nước cộng hoà Ai-len cũng đã tổ chức thành công một cái Tết thật đặc biệt và ý nghĩa: “Đêm văn hóa - Tết Việt Nam”. Mục đích của chương trình là giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam, đồng thời gây quỹ ủng hộ các trẻ em nghèo tại các tỉnh miền núi của đất nước thuộc chương trình “Cơm Có Thịt”. Sự kiện này đã thu hút hơn 400 bạn bè quốc tế, kiều bào và du học sinh Việt Nam tại Ai-len tham dự.

Nhằm đảm bảo chương trình được đậm đà bản sắc theo đúng tinh thần ngày Tết cổ truyền của dân tộc, nhóm sinh viên đã lên kế hoạch và chuẩn bị, tập luyện từ tháng 10 năm 2013. Chương trình được tài trợ bởi Trường Kinh Doanh Smurfit, thuộc Đại học Dublin và Đại sứ quán Ai-len tại Việt Nam. Tham gia sự kiện này còn có đại diện chương trình phát triển quốc tế Ai-len - IrishAid và hội đồng sinh viên quốc tế Ai-len (ICOS).
Khách tới tham dự được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như xôi gấc, nem, giò lụa, gà rang muối, nộm… Mâm ngũ quả cũng được bày biện khéo léo bên bánh chưng, hoa mai, hoa đào và bức thư pháp ngày Tết. Toàn bộ không gian của chương trình được trang trí với hai màu đỏ, vàng tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và tốt đẹp. Bạn bè quốc tế rất hào hứng lưu lại những bức ảnh kỷ niệm với không gian Tết Việt và nhiệt tình tham gia phần đố vui về phong tục ngày Tết ở Việt Nam.


Chương trình còn có “Góc dành cho thiếu nhi” với rất đông các em nhỏ là người Việt Nam đang được các gia đình Ai-len nhận nuôi. Các bậc phụ huynh đều bày tỏ sự xúc động và hài lòng vì qua chương trình này các em được trở lại với văn hóa quê hương và không quên nguồn gốc của mình.


Điểm nhấn của chương trình là các tiết mục sân khấu đặc sắc. Người xem thấy bất ngờ và thú vị trước phần nhảy Flashmob tươi trẻ trong nền nhạc sôi động của bài hát “Việt Nam ơi”.


Đêm văn hóa Việt Nam được chuẩn bị, dàn dựng và tổ chức theo tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động của chương trình được chuyển vào quỹ “Cơm có thịt” để ủng hộ trẻ em nghèo tại các tỉnh miền núi của Việt Nam.

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Dublin, Ai-len

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.355.861
Online : 37

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng