Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Hội cựu sinh viên Việt Nam du học tại Ireland

29-05-2014 | 02:37:43


(GDVN) -Hội cựu sinh viên Việt Nam từng du học tại Ireland (Vietnam-Ireland Alumni) chính thức ra mắt vào ngày 17/3/2012 tại Hà Nội. Chủ tịch danh dự của Hội cựu sinh viên Việt Nam du học tại Ireland là Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải,

người đã từng theo học tại hai trường đại học danh tiếng nhất của Ireland là trường Đại học tổng hợp Dublin (University College Dublin - UCD) và trường đại học Trinity Dublin (Trinity College Dublin -TCD).
Với số lượng sinh viên Việt Nam đến học tập và nghiên cứu tại Ireland ngày càng tăng và nhằm giúp các bạn sinh viên đã từng học tập tại Ireland có cơ hội giao lưu, Hội cựu sinh viên Việt Nam từng du học tại Ireland (Vietnam-Ireland Alumni) chính thức ra mắt vào ngày 17/3/2012 tại Hà Nội, nhân ngày lễ Thánh Patrick's, ngày quốc khánh của Ireland.


Hội cựu sinh viên Việt Nam du học tại Ireland chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Ireland tại Việt Nam Damien Cole.
Ban đầu chỉ là một nhóm nhỏ cựu du học sinh tự tập hợp nhau để có cơ hội ôn lại những kỷ niệm đẹp của những ngày học tập tại Ireland, số lượng các thành viên tham gia ngày càng tăng qua các năm. Với con số khiêm tốn chỉ có 2 suất học bổng du học tại Ireland năm 2008, năm 2012 đã có 24 ứng cử viên xuất sắc nhất nhận được học bổng của Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid) để theo học thạc sĩ tại các trường đại học danh tiếng của Ireland. Số lượng sinh viên sang Ireland học bằng các kênh khác, như chương trình học bổng của chính phủ Việt Nam, học bổng trực tiếp của các trường Ireland, du học tự túc, cũng tăng đáng kể qua từng năm.Du học sinh Việt Nam tại Ireland tổ chức Tết nguyên đán truyền thống tại Ireland. Bạn bè quốc tế cũng được mời tới ngày lễ đặc biệt này và thử các món ăn Việt Nam do chính sinh viên Việt Nam chuẩn bị. Ngày Tết Việt Nam tại Ireland đã trở thành hoạt động thường xuyên.


Hiện tại Hội cựu sinh viên Việt Nam du học tại Ireland hiện có khoảng 100 thành viên, với 50 thành viên tại Việt Nam (những người đã đi học trở về) và 50 thành viên đang học tập, làm việc và sinh sống ở Ireland.

Chủ tịch danh dự của Hội cựu sinh viên Việt Nam du học tại Ireland là Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, người đã từng theo học tại hai trường đại học danh tiếng nhất của Ireland là trường Đại học tổng hợp Dublin (University College Dublin - UCD) và trường đại học Trinity Dublin (Trinity College Dublin -TCD).


Du học sinh Việt Nam với bạn bè quốc tế tại Ireland.
Mục tiêu hoạt động của Hội nhằm tăng cường giao lưu giữa các thành viên về các vấn đề xã hội, văn hóa, giáo dục, tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Ireland, chia sẻ các kinh nghiệm về học tập và sinh sống tại Ireland. Ban Thường trực của Hội gồm 10 thành viên, với 5 đại diện ở miền Bắc và 5 đại diện ở miền Nam. Ban Thường trực gặp gỡ thường kỳ và làm nòng cốt tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi giữa các thành viên.

Hội nhận được sự hỗ trợ thường xuyên của Đại Sứ quán Ireland và Phòng Thương mại Ireland (Enterprise Ireland) trong các hoạt động của các thành viên cũng như tham gia vào các hoạt động chung về văn hoá, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ireland, cũng như quảng bá và thúc đẩy giáo dục Ireland tại Việt Nam.

Trang web của Hội cựu sinh viên Việt nam - Ireland (http://www.vietnamirelandalumni.org) được lập năm 2009. Các bạn đã từng học tập tại Ireland có thể đăng ký gia nhập tại đây (http://vietnamirelandalumni.org/EN/Register.html), hoặc liên hệ trực tiếp với Đại Sứ quán Ireland tại Hà Nội (email:irishembassyhanoi@dfanet.ie). Trang web cung cấp các thông tin phong phú về:

- Tin tức, sự kiện về hoạt động của Hội và các thành viên (tại Việt Nam và tại Ireland)
- Các hoạt động do Đại Sứ quán Ireland và Phòng Thương mại Ireland tổ chức
- Thông tin về các trường đại học tại Ireland
- Thông tin về các chương trình học bổng du học Ireland
- Các hướng dẫn và kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Ireland

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.265.873
Online : 23

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng