Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Thủ Tuc Đi Pháp

16-10-2010 | 11:23:04


Phòng thị thực tại Hà Nội mở cửa tiếp khách từ 8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu. Hồ sơ xin thị thực chỉ được tiếp nhận khi đã đặt hẹn trước qua địên thoại theo số (04) 944 57 00. Khi nộp hồ sơ xin thị thực phải tính đến thời gian thụ lý hồ sơ thường mất khoảng gần một tuần, và từ nay sẽ phải tính thêm thời gian làm thị thực Schengen. Vì vậy, đối với mọi loại thị thực, cho hộ chiếu phổ thông hay công vụ, đề nghị nộp hồ sơ ít nhất ba tuần ...

Thị thực để tới Pháp - những thông tin cho người đi

Phòng thị thực tại Hà Nội mở cửa tiếp khách từ 8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu.

Hồ sơ xin thị thực chỉ được tiếp nhận khi đã đặt hẹn trước qua địên thoại theo số (04) 944 57 00.

Khi nộp hồ sơ xin thị thực phải tính đến thời gian thụ lý hồ sơ thường mất khoảng gần một tuần, và từ nay sẽ phải tính thêm thời gian làm thị thực Schengen. Vì vậy, đối với mọi loại thị thực, cho hộ chiếu phổ thông hay công vụ, đề nghị nộp hồ sơ ít nhất ba tuần trước ngày đi.

Thông tin liên quan tới các loại thị thực ngắn hạn (có gía trị từ 1 tới 90 ngày) :

• Đi thăm thân hay du lịch

• Đi làm việc

• Đi kết hôn với kiều dân Pháp

• Đi Pháp với tư cách là vợ hoặc chồng người Pháp

• Giấy cam kết trở về

- Mẫu tờ khai: tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

(Nguồn Đại Sứ Quán Pháp)

- Chỉ dẫn thị thực đi Pháp : tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

Thông tin liên quan tới các loại thị thực dài hạn :

• Đi thăm

• Đi Pháp với tư cách cha mẹ được con cái là người Pháp phụ dưỡng hoặc vợ (chồng) của người đó chịu trách nhiệm nuôi dưỡng

• Đi Pháp với tư cách là con dưới tuổi vị thành niên của người kết hôn với người Pháp

• Dưới tuổi vị thành niên đi thăm

• Dưới tuổi vị thành niên đi học ở Pháp

• Đi học đại học ở Pháp

• Giấy cam kết trở về

- Mẫu tờ khai.

Chỉ dẫn đối với hộ chiếu Pháp

Các cơ quan có thẩm quyền của Mỹ đã thông báo cho Chính phủ Pháp việc hoãn tới ngày 26/10/2004 , thời hạn mà những kiều dân Pháp khi vào lãnh thổ Mỹ sẽ phải xuất trình loại hộ chiếu mới chống làm giả, không cần thị thực.

Từ ngày 1/10/2003, các cơ quan ngoại giao, lãnh sự sẽ cấp hộ chiếu hộ chiếu loại mới chống làm giả, ( Kiểu mẫu DELPHINE)

Những điểm mới trong thủ tục xin cấp hộ chiếu tại cơ quan ngoại giao lãnh sự :

• Thời hạn cấp loại hộ chiếu mới này còn chưa xác định. Tuy nhiên, thời hạn dự kiến là không dưới 4 tuần, thậm chí là một vài tháng.

• Yêu cầu 03 ảnh chụp chứng minh thư. ảnh phải cùng một loại chụp trên nền màu tráng hay màu xám

Một vài lời khuyên :

• Để tránh những bất tiện liên quan tới thòi hạn cấp hộ chiếu , trong thời gian đầu chỉ nên xin cấp hộ chiếu mới chống làm giả khi hộ chiếu cũ đã hết hạn hay sắp hết hạn trong vòng 03 tháng.

• Nên cấp hộ chiếu chống làm gỉa DELPHINE cá nhân cho trẻ em. Kể từ ngày 26/10/2004, khi vào lãnh thổ Mỹ hay Châu Mỹ (đi du lịch hay quá cảnh), tất cả mọi người được yêu cầu xuất trình hộ chiếu cá nhân không phân biệt lứa tuổi

Trong trường hợp khẩn cấp :

Trong trường hợp bị mất hay bị lấy cắp, hộ chiếu thường loại cũ, không chống làm gỉa có gía trị 06 tháng sẽ được cấp với lệ phí phải trả là 30 euros. Vậy nên hộ chiếu ngay cả khi được cấp rồi nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn kiểm tra của các thiết bị quang học, sẽ không được phép miễn thị thực vào lãnh thổ các nước yêu cầu hộ chiếu loại mới chống làm giả.

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.819.485
Online : 48

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng