Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Nền Giáo Dục Ba Lan

16-10-2010 | 11:26:20


Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan

Nền Giáo Dục Ba Lan

1/ - Vài nét giới thiệu về Ba Lan :
- Diện tích : 312.685 km2
- Dân số : 38,62 triệu ngươời
- Thủ đô : Warsaw
- Quốc khánh : ngày 11 tháng 11 (1918)
- Ngôn ngữ chính : Tiếng Ba Lan, Anh, Đức
- Tín ngưỡng : Thiên chúa giáo La Mã
- Đơn vị tiền tệ : Zlô ti (Zloty)
- Văn phòng visa
+ Đại sứ quán : 3 – Chùa Một Cột - Hà Nội –                 (0...         / 845 3728
+ Lãnh sự quán : Phòng 111, Trung tâm Sài Gòn, số 65 phố Lê Lợi, Quận 1, TPHCM
Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan, đặc biệt là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình và trân thành của người dân Ba Lan. Ngày nay, các trường học Ba Lan đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nghệ thuật, điện tử....

2/ - Các thành phố học sinh Việt Nam sang học:
Warsaw, Vacsava,.....

3/ - Các khoá học thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 10 hàng năm

4/ - Sơ đồ Hệ thống Giáo dục :

Các học sinh hoàn thành chương trình trung học phổ thông đại cương và trung học hướng nghiệp phải trải qua kỳ thi gắt gao để được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Sau khi có chứng chỉ tốt nghiệp đó, học sinh mới được chấp nhận vào học giai đoạn đại học. Giai đoạn đại học được chia thành 4 cấp độ : Cấp độ 1 nhằm đào tạo các chương trình đại học 3 đến 4 năm để cấp diploma và bằng cử nhân, kỹ sư các ngành; Cấp độ 2 kéo dài trong vòng 1,5 đến 2 năm để lấy bằng thạc sĩ; Cấp độ 3 kéo dài 3 đến 4 năm để lấy bằng tiến sĩ. Để lấy được bằng tiến sĩ thì học sinh có 2 cách lựa chọn : Học sinh có thể bằng học thuật hoặc bằng nghiên cứu kết hợp với kinh nghiệm làm việc; Cấp độ 4 là chương trình đào tạo tiến sĩ danh dự dành cho các học viên đã có bằng tiến sĩ và có những công trình nghiên cứu khoa học hoặc nghệ thuật đáng kể. Những người có được bằng cấp tiến sĩ danh dự sẽ được phong học vị Giáo sư tại các trường đại học và được tổng thống Ba Lan công nhận học vị này.


5/ - Điều kiện nhập học đối với các sinh viên quốc tế :
Tất cả các sinh viên quốc tế muốn đăng ký chương trình đại học tại Ba Lan phải tốt nghiệp phổ thông trung học tại nước mình ( tương đương với chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học đại cương và chứng chỉ hướng nghiệp chuyên nghiệp của Ba Lan). Học sinh không phải tham gia kỳ thi đầu vào. ở cấp độ đại học, hầu hết các khoá học được giảng dạy bằng tiếng Ba Lan, cũng có một số trường giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy học sinh phải có được vốn tiếng Ba Lan nhất định để vào học được đại học. Học sinh quốc tế phải tham dự

6 – Học phí và chi phí ăn ở trung bình:
Khoá học Thời gian Học phí(1 năm) Ăn ở (1 năm)
Tiếng Anh 1 năm 3000 USD 300 - 350 USD
Tiếng Ba Lan 1 năm 3000 USD
Cử nhân 3 năm 3000 USD1500 USD (Học bằng tiếng Ba Lan)
Thạc sĩ 1 - 2 năm 2000 – 3000 USD

7 – Các địa chỉ Website hữu ích :
- Bộ tài chính Ba Lan :
http://www.mofnet.gov.pl/aktualnosci/index.php
- Bộ ngoại giao Ba Lan : http://www.msz.gov.pl/
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn : http://www.minrol.gov.pl/DesktopDefault.aspx
- Giói thiệu về Warsaw : www.warsawtour.pl
- Bảo tàng quốc gia tại Warsaw : http://www.mnw.art.pl/
- Thông tin du lịch : www.pot.gov.pl
- Đại sứ quán Ba Lan : www.polandembassy.org/

8/ - Điều kiện nhập học :
- Hoàn thành chương trình học 12 năm bậc tiểu học, phổ thông cơ sở và phổ thông trung học nếu học chương trình cử nhân; học sinh trên 17 tuổi nếu học tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan; Tốt nghiệp cử nhân ( và có 1 năm kinh nghiệm) nếu vào học chương trình thạc sĩ.
- Trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan
- Qua một khoá dự bị đại học hoặc cao học trước khi vào học chính khoá
- Các thủ tục cần thiết :
+ Bằng tốt nghiệp PTTH hoặc đại học, học bạ (bảng điểm).
+ Khai sinh
+ Phiếu khám sức khoẻ
+ Giấy tờ chứng minh đủ tài chính để du học ( Gia đình bảo lãnh )
+ Hộ chiếu còn thời hạn
+ ảnh mầu ( 4x6 ).
+ Cam kết theo mẫu

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.827.374
Online : 44

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng