Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Xin Visa định cư ở Anh

05-05-2011 | 01:17:40


Tôi định năm sau sẽ kết hôn với bạn trai quốc tịch Anh, sau đó sẽ sang định cư tại Anh. Xin cho biết thủ tục để xin visa Anh? Hồ sơ như thế nào? Trong thời gian bao lâu tôi sẽ được cấp visa? Chồng tôi có thể đăng kí lấy visa cho tôi ở Anh được không?


- Trả lời của phòng thị thực, Đại sứ quán Anh tại VN:

+ Về thời gian: Sau khi ĐSQ nhận được hồ sơ xin thị thực của chị, nếu hồ sơ của chị đạt yêu cầu, trong vòng 4-6 tuần chị sẽ được gọi đến để phỏng vấn. Sau cuộc phỏng vấn, chị sẽ được thông báo ngay kết quả, và có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Nếu mọi chuyện thuận lợi, chị sẽ nhận được visa vào ngay ngày hôm sau.

+ Về địa điểm cấp visa: Chồng chị không thể đăng kí lấy visa cho chị ở Anh, vì hồ sơ được nộp ở đâu thì thị thực cũng sẽ được cấp ở đó.

+ Về các yêu cầu cho thủ tục và hồ sơ:

Với nhu cầu của chị, loại thị thực (visa) mà chị cần xin là "Thị thực định cư". Đối với loại thị thực này, chị phải nộp các giấy tờ dưới đây:

1. Bản khai VAF2 đã được điền hoàn chỉnh + 1 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền trắng
2. Hộ chiếu của quý vị (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu mà quý vị đã từng có
3. Thư bảo lãnh của người bảo lãnh
4. Bằng chứng về khả năng tài chính của quý vị (nếu có)
5. Bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh (ví dụ như giấy ngân hàng 6 tháng mới nhất, tài khoản tiết kiệm...)
6. Giấy chứng nhận về công ăn việc làm của người bảo lãnh
7. Giấy tờ khẳng định về tư cách định cư của người bảo lãnh và bản sao toàn bộ hộ chiếu của người bảo lãnh
8. Bằng chứng về nơi ăn ở bên Anh (Tài khoản và giấy tờ mua nhà trả góp hoặc thư của Sở Nhà đất)
9. Giấy đăng ký kết hôn nếu quý vị đã kết hôn. Hoặc Giấy chứng chận độc thân được hợp pháp hóa bởi Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao tại Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh nếu quý vị đang độc thân
10. Bằng chứng về mối quan hệ của quý vị và người bảo lãnh (ví dụ như thư từ, hoá đơn điện thoại, ảnh chụp, email...)
11. Sổ hộ khẩu gia đình
12. Giấy chứng nhận sức khoẻ của quý vị do một trong những tổ chức dưới đây cấp không quá 3 tháng:

- Phòng khám Quốc tế SOS Hà Nội, Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Phòng khám Quốc tế SOS HCMC, 65 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
- Phòng khám Gia đình Hà Nội, 298I Kim Mã, Hà Nội
- Phòng khám Gia đình HCMC, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh
- Phòng khám Gia đình Đà Nẵng, 50-52 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

13. Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực

Lưu ý:

- Khi nộp hồ sơ, người xin thị thực cần mang theo giấy tờ gốc và một bộ photo.
- Người xin thị thực cần đảm bảo nộp đúng loại thị thực trước khi nộp đơn, nếu nộp sai loại, đơn xin thị thực có thể bị từ chối.

TS
Việt Báo (Theo_TuoiTre)

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.810.837
Online : 15

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng