Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

VISA ĐỊNH CƯ TẠI PHÁP CHO HÔN PHỐI CỦA MỘT CÔNG DÂN PHÁP

05-05-2011 | 01:24:46


THỜI HẠN VISA CÓ GIÁ TRỊ


  • Loại visa nầy cho phép quý vị cư trú tại Pháp tối đa 1 năm.
    Nếu quý vị muốn cư trú tại Pháp trên 1 năm, quý vị phải xin 1 titre de séjour tại Sở cảnh sát hai tháng trước khi visa hết hạn. Visa có ghi chú "Vie privée et familiale " và "CESEDA L211-2-1 R311-3 4°". Visa này cho phép làm việc tại Pháp.
  • Trong thời hạn ba tháng kể từ ngày đến Pháp, người được cấp visa nầy phải trình diện tại direction territoriale de l’OFII (Office Francais de l’Immigration et de l’Intégration) nơi mình cư trú để thục hiện vài thủ tục.

Nếu các thủ tục nầy không được thực hiện, quý vị ở trong tình trạng bất hợp pháp và mất các quyền lợi gằn liền với visa.


HẸN NỘP ĐƠN

  • Tất cả các đương đơn phải xin cuộc hẹn từ trang Internet sau : bấm tại đây
  • Đơn xin visa phải được nộp sớm nhất là 3 tháng và trễ nhất là 15 ngày trước ngày đi.

CHÚ Ý

  • Các bản sao (photocopie) cỡ giấy A4.
  • Không nhận chứng từ bằng fax và e-mail.
  • Bộ phận lãnh sự được phép yêu cầu bổ túc thêm chứng từ tùy theo trường hợp.
  • Việc cung cấp tất cả các chứng từ theo yêu cầu không bảo đảm là được cấp visa.
  • Đơn phải được nộp trước ít nhất 2 tuần trước ngày dự định đi.
  • Bản chánh được trả lại ngay khi nộp đơn.

CHỨNG TỪ CẦN THIẾT CỦA MỘT HỒ SƠ XIN VISA :

1. Đơn xin visa dài hạn 1 mẫu đơn, điền đơn, ghi ngày tháng và ký tên (giống chữ ký đã ký trong hộ chiếu). Đơn xin thị thực bắt buộc phải được điền bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
2. 1-Hộ chiếu còn giá trị và được cấp từ ít nhất 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Bản chính và photocopie tất cả các trang định danh của hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu chính thức hoặc có visa.
3. 1 ảnh màu, cỡ 35 X 45 mm, chụp thẳng, đầu trần trên nền sáng có 1 màu, không có khung, không nhận ảnh kĩ thuật số. (dán 1 ảnh lên đơn và trình 1 ảnh khác tại quầy)
4. Hộ khẩu : bản chánh và photocopie
5. Thẻ lưu trú tại Việt Nam (dành cho người nước ngoài lưu trú tại Viêt Nam) : bản chánh và photocopie
6. Chứng từ chứng minh sự kết hôn (bản chánh và photocopie) : bản sao giấy kết hôn Pháp cấp dưới 2 tháng.

7. Chứng từ liên quan đến quốc tịch Pháp của người hôn phối : chọn 1 trong các chứng từ sau :

  • photocopie 2 mặt của chứng minh nhân dân Pháp còn giá trị
  • photocopie thẻ do Tổng Lãnh sự quán Pháp cấp
  • photocopie giấy chứng nhận quốc tịch Pháp
  • bản sao có chi tiết của giấy khai sinh có ghi chú quốc tịch Pháp

8. Miễn lệ phí

Nguồn: consulfrance-hcm.org

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.827.386
Online : 51

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng