Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Visa du học Nhật Bản: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

28-10-2012 | 06:46:36


Công ty cổ phần tư vấn du học và dịch thuật OSC xin hướng dẫn cách làm, các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản. Chi phí và lệ phí khi làm thủ tục du học Nhật Bản



các câu hỏi thường gặp khi du học Nhật. Thủ tục và các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản bao gồm các giấy tờ sau:

    Hộ chiếu
    Tờ khai xin cấp Visa (1 tờ)
    01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
    Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
    Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

    Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
    Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.
Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:

     Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

    Thời gian trả kết quả Visa:

Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

    Thời gian cần thiết:

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Ví dụ: Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

    Chi phí – Lệ phí xin Visa:

- Visa hiệu lực 1 lần: 480.000 VNĐ

- Visa hiệu lực nhiều lần: 970.000 VNĐ

Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa

    Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây:

-  Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền
và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.
-   Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.
-   Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn
lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được
quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 172 Hoàng Văn Thái, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669; 04 6293 7777; 04 6294 7777/ 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn; YM: duhocosc1

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 3A Minh Khai, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0988 677 608

Email: duhoc18@osc.edu.vn

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.827.409
Online : 65

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng