Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Hướng dẫn thủ tục xin cấp visa du học ở Hàn Quốc

08-02-2014 | 08:43:27


Nếu đã được cấp phép nhập học với tư cách là sinh viên chính quy hoặc nghiên cứu sinh về ngôn ngữ học tại các cơ quan giáo dục ở Hàn Quốc



sau khi quyết định du học tại Hàn Quốc thì phải chuẩn bị các hồ sơ cần thiết và xin visa du học để được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tuỳ theo trường hợp nhập học với chương trình chính quy hay trường hợp nhập học với chương trình ngắn hạn như nghiên cứu sinh về ngôn ngữ học, hoặc nghiên cứu sinh về văn hoá mà thời hạn lưu trú khác nhau nên tốt nhất là phải xác nhận lại thông qua các quy định pháp luật liên quan.
Thư chấp nhận cấp Visa

Thư chấp nhận cấp Visa nhằm làm đơn giản hóa việc cấp visa và rút ngắn thời gian cấp visa, tức trước khi thủ trưởng các cơ quan nhà nước ở nước ngoài cấp visa thì giám đốc phòng quản lí xuất nhập cảnh hoặc trưởng chi nhánh tiến hành điều tra trước về đối tượng cấp visa theo yêu cầu của người mời trong nước, sau đó ban hành Thư chấp nhận cấp Visa, thủ trưởng các cơ quan nhà nước ở nước ngoài sẽ dựa theo giấy chứng nhận này mà cấp visa, đồng thời trong một số trường hợp đặc biệt khác nhất định phải xin Thư chấp nhận cấp Visa rồi mới được cấp visa.
Về phương thức cấp phát visa, người nước ngoài định nhập cảnh hoặc người mời ở trong nước mang các hồ sơ tài liệu cần thiết cho việc cấp visa trình lên giám đốc phòng quản lí xuất nhập cảnh (trưởng chi nhánh) ở nơi cư trú và xin Thư chấp nhận cấp Visa. Sau đó gửi Thư chấp nhận cấp Visa đã nhận được cho người dự định nhập cảnh, người nước ngoài đó trình Thư chấp nhận cấp Visa cho cơ quan nhà nước của Hàn Quốc tại nước ngoài thì sẽ được cấp visa. Thời gian có hiệu lực của Thư chấp nhận cấp Visa là 3 tháng, nó chỉ có hiệu lực cho 1 lần cấp visa.
1. Visa nhập học hệ chính quy (D-2)

Đối tượng cấp visa

Tương ứng với người đang có ý định tham gia chương trình chính quy (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) tại các trường đào tạo nghề, trường đại học, viện cao học theo quy định của Luật giáo dục Hàn Quốc, hay các cơ quan nghiên cứu học thuật từ trường đào tạo nghề trở lên theo quy định của Đạo luật đặc biệt, hoặc người có ý định nghiên cứu trong các lĩnh vực đặc biệt

Phương pháp xin cấp visa và hồ sơ đệ trình
Phương pháp xin cấpBản thân người đề nghị đệ trình hồ sơ xin cấp lên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Hàn Quốc
Hồ sơ đệ trìnhHộ chiếu
Đơn xin cấp visa hoặc đơn xin chấp nhận cấp visa
Lệ phí: Tương đương với 30 USD (visa 1 lần), hoặc tương đương với 50USD (visa nhiều lần)
Giấy phép nhập học tiêu chuẩn bao gồm năng lực học tập và nội dung quyết định kiểm tra năng lực tài chính
Giấy chứng nhận học lực cao nhất
Giấy chứng nhận số dư tiền gửi
※ Riêng trong trường hợp đã nhận được Thư chấp nhận cấp visa hoặc số chấp nhận cấp visa thì chỉ cần đệ trình hộchiếu, đơn xin cấp visa, Thư chấp nhận cấp visa (hoặc số chấp nhận cấp visa)

2. Visa nghiên cứu thông thường (D-4)

Đối tượng cấp visa

Là người nghiên cứu tiếng Hàn tại học viện ngôn ngữ trực thuộc các trường đại học, người tham gia đào tạo ở các cơ quan giáo dục với tư cách du học hoặc cơ quan giáo dục ngoài cơ quan nghiên cứu học thuật, người nghiên cứu về kĩ thuật, kĩ năng trong các cơ quan nghiên cứu quốc gia, công lập hay công cộng, các viện nghiên cứu, các đoàn thể…, người được tài trợ từ các cơ quan nghiên cứu hay người có đủ điều kiện về thực tập ngành nghề

Phương pháp xin cấp visa và hồ sơ đệ trìn
Phương pháp xin cấpBản thân người đề nghị đệ trình hồ sơ xin cấp lên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Hàn Quốc
Hồ sơ đệ trìnhHộ chiếu
Đơn xin cấp visa hoặc đơn xin chấp nhận cấp visa
Lệ phí: Tương đương với 30 USD (visa 1 lần), hoặc tương đương với 50USD (visa nhiều lần)
Hồ sơ nhập học hoặc chứng nhận đang học (Hồ sơ chứng minh nghiên cứu)
Hồ sơ chứng minh về tài chính (Giấy chứng nhận gửi tiền hoặc đổi tiền trong nước với khoản tiền tương đương từ 3,000USD Đô la Mỹ trở lên) hoặc hồ sơ thỏa thuận giao lưu về học thuật giữa các trường đại học
Giấy bảo lãnh thân nhân (Giới hạn cho các trường hợp không chứng minh được năng lực tài chính cần thiết để thanh toán chi phí cần thiết trong khi lưu trú ví dụ như học phí hoặc trường hợp đặc biệt được Bộ trưởng bộ tư pháp nhận đình là cần thiết)
※ Riêng trong trường hợp đã nhận được Thư chấp nhận cấp visa hoặc số chấp nhận cấp visa thì chỉ cần đệ trình hộ chiếu, đơn xin cấp visa, Thư chấp nhận cấp visa (hoặc số chấp nhận cấp visa)

Nguồn: Study in Korea


Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096
Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0964 03 03 03
Hà Thị Mỹ Loan - Hà Nội
0964 30 30 30
Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.827.381
Online : 51

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng