Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Bí Quyết Thi Toeic Đạt Kết Quả Cao

02-08-2014 | 10:38:20


1. Thiết lập mục tiêu: Điều đầu tiên bạn nên làm là vạch ra mục tiêu cho mình. Nếu bạn thi TOEIC để tự tin đi xin việc, hoặc điều kiện để đi du học bạn cần tìm hiểu xem trình độ ở mức nào là cần thiết.

 Hãy chọn một mục tiêu khả thi. Nếu bạn đặt đích quá cao, bạn sẽ dễ bị thất vọng. Hãy nhớ là bạn có thể thi bao nhiêu lần cũng được miễn là bạn không ngại tốn tiền phí dự thi.2. Hiểu bài thi: Trước khi bắt đầu ôn luyện, bạ cần hiểu các dạng bài của mỗi phần thi. Bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng nghe, đọc hiểu. Làm càng nhiều bài kiểm tra, bạn sẽ dần quen thuộc với cấu trúc bài thi. Trước khi làm bài thi thật, bạn cần thuộc lòng thứ tự các phần, dạng bài, cấu trúc.

3.Lập kế hoạch luyện thi: Bạn sẽ phải quyết định xem sẽ tự học thi với nguồn tài liệu đáng tin cậy hoặc tham dự một khóa luyện thi TOEIC tại các trung tâm. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần kết hợp cả hai. Nếu bạn không thể tham dự khóa luyện thi, hãy chọn những cuốn sách hướng dẫn với phần trả lời lý giải rõ ràng. Nếu bạn có một giáo viên hoặc một gia sư để có thể hỏi bất cứ điều thắc mắc gì là tốt nhất. Nếu bạn chọn đăng ký một lớp luyện thi TOEIC, bạn cần tin tưởng giáo viên và chắc chắn rằng sẽ cảm thấy thoải mái trong lớp học. Hãy tham gia học cùng với một người bạn và cùng nhau học cả trên lớp và về nhà. Học hàng ngày vào một thời điểm cố định là một cách rất tốt để nâng cao điểm số của bạn. Hãy vạch kế hoạch mỗi ngày phải học được những gì, và thực hiện thật đều đặn!

4. Chia thời gian ôn luyện hợp lý: Bài thi TOEIC gồm 7 phần. Mỗi phần có một mức điểm nhất định. Không nên mất quá nhiều thời gian vào một phần. Nhiều bạn đã mắc sai lầm chỉ học duy nhất phần mình thích. Lẽ ra đây phải là phần bạn dành ít thời gian hơn cả. Bạn có thể chia cả tuần học mỗi ngày một phần. 

5. Xây dựng vốn từ vựng phong phú: Dùng một cuốn sổ ghi chép ( tốt nhất là cuốn sổ địa chỉ có chia mục thành các chữ cái) để ghi lại tất cả những từ mới bạn học hàng ngày. Mỗi từ viết vào, bạn nên đặt câu với từ đó. Cuối mỗi tuần bạn nên thử viết một lá thư, một bài luận nhỏ cố gắng sử dụng tất cả những từ mới học được trong đó. Bạn không nên sử dụng các từ điển điện tử, việc tra từ quá dễ dàng khiến bạn không ghi nhớ được từ. Bạn nên cố gắng hiểu nghĩa của từ trước khi tra, dùng từ điển giấy tuy mất thời gian nhưng trong quá trình tra cứu bạn sẽ nhớ được từ lâu hơn. Kỳ thi TOEIC liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, giao tiếp nên bạn cần học từ mới theo những chủ điểm như: ngân hàng, sức khỏe, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, giao thông đi lại,…

6. Xóa bỏ điểm yếu của bạn: Sau khi bạn luyện TOEIC được một thời gian, chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra phần khiến bạn lúng túng. Bạn sẽ muốn thay đổi cách phân chia thời gian ôn luyện. Có những phần ngữ pháp chắc chắn làm nhiều người cảm thấy khó khăn Nếu bạn tham gia một lớp luyện TOEIC hãy yêu cầu giáo viên cho thêm bài tập về nhà liên quan đến điểm yếu của bạn. Nếu bạn tự học hãy tìm đọc những cuốn sách tham khảo đáng tin cậy ở thư viện về vấn đề của bạn. Đặc biệt internet là một trợ thủ đắc lực, có rất nhiều trang web học tiếng Anh sẽ hỗ trợ cho bạn.

7. Loại bỏ các phương án sai: Trong các câu hỏi TOEIC, có ít nhất 2 phương án sai. Sẽ dễ dàng hơn để chọn phương án đúng từ 2 lựa chọn sau khi bạn đã bỏ đi 2 phương án sai. Có nhiều phương án sai như: sử dụng từ lặp, từ đồng âm, từ đồng nghĩa,… Khi học, bạn nên lập một danh sách những dạng từ này để khi gặp phải, bạn sẽ nhận diện dễ dàng hơn.

8. Tin vào bản năng của mình: Đôi khi có những phương án bạn băn khoăn không biết đúng hay sai. Nếu bạn học chăm chỉ, rất có khả năng bộ não sẽ tự đưa ra câu trả lời nào là chính xác. Bạn hãy nghe theo bộ não mình, đừng thay đổi ý kiến nếu. Nếu bạn quyết dịnh thay đổi bạn cần chú ý tẩy thật cẩn thận. Bởi bài sẽ được chấm bằng máy.

9. Đừng cố gắng dịch: Thời gian thi rất gấp và thường thì sẽ không đủ thời gian cho bạn dịch hiểu được mọi câu. Hãy dựa vào ngữ cảnh, các từ khác và phán đoán thật nhanh. Bạn sẽ không được sử dụng từ điển trong bài thi thật nên ở những bài luyện tập bạn nên tránh dùng từ điển. Hãy tập cho mình khả năng phán đoán.

10. Hãy ý thức được việc quản lý thời gian: Khi làm các bài thi thử, bạn luôn cần nhắc mình ý thức được thời gian. Không nên để thời gian làm bài thoải mái. Hãy tập cách làm việc hiệu quả, năng suất, tạo không khí như đi thi thật. Khi làm bài thi, bạn cần đặc biệt cẩn thận với phần Đọc. Bạn sẽ có 75 phút hoàn thành phần V, VI, VII. Nhiều người thường dành quá nhiều thời gian hoàn thiện phần V, VI bởi thấy đây là những phần khó nhất. Đừng dừng lại quá 
30 phút ở hai phần đầu này. Phần VII sẽ mất ít nhất 40 phút và đáng khá nhiều điểm, đặc biệt nếu bạn thấy đó là phần dễ.

11. Nghe thật nhanh:Khi bạn ôn luyện TOEIC, đừng tập thói quen bật lại để nghe. Khi thi thật bạn sẽ không thể kiểm soát tốc độ các phần nghe. Bạn thậm chí không có thời gian nghĩ quá lâu giữa các câu hỏi. Cần cố gắng để bạn không bị chậm lại khi nghe. Nếu không rõ câu trả lời, tốt nhất là phán đoán thật nhanh và tích. Sau đó tiếp tục nghe. Không được nhìn lại câu hỏi trước khi bạn chuẩn bị nghe câu mới. Tốt nhất là dành thời gian đọc thật nhanh câu hỏi tiếp và các phương án trả lời để bạn có thể hiểu trước khi nghe.

12. Sử dụng các phương tiện truyền thông để học: Cách tốt nhất để chuẩn bị cho kì thi TOEIC là học tiếng Anh của người Anh. Hãy tăng cường nghe đài, xem TV, đọc báo tiếng Anh mọi lúc bạn có thể. Vừa làm việc nhà vừa nghe. Hãy chú ý đến những mẩu quảng cáo, tin nhanh, thư từ, bản tin thời tiết, bán tin giao thông, các thông báo dặc biệt. Bạn nên học cùng 1 người bạn và đặt câu hỏi cho nhau. Đây là cách rất tốt để luyện tập các câu hỏi và là cách hiệu quả để học cách diễn đạt thông dụng.

13. Sử dụng các trang web miễn phí: Rất nhiều trang web đưa ra những bài thi mẫu miễn phí. Hãy tìm trên các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ tha hồ luyện tập. Lướt web cũng là cách luyện đọc, nghe rất hiệu quả. Bạn muốn tìm hiểu về chủ đề nào chỉ cần gõ google là có ngay. Hãy lên kế hoạch một ngày học internet khoảng 1-2 tiếng và nhớ là nhắc mình chỉ học thôi, không lãng phí thời gian lướt web chơi game… 

14. Đừng học nhồi nhét :Bạn đừng cố học nhồi nhét trong một thời gian ngắn: 1 đêm hay 1 tuần trước kỳ thi. Có rất nhiều thứ để học nhưng tuần cuối cùng là dành để ôn lại, nhắc lại mọi kiến thức và kỹ năng bạn học được chứ không phải để học thêm kiến thức mới. Hãy ngủ thật tốt trước ngày thi. Trong ngày thi, bạn nên ăn uống đầy đủ. Và hãy lên kế hoạch tự thưởng cho mình cái gì đó khi thi xong!

Xin liên hệ với công ty du học OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568; 0313 650 693 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC  

Website: www.osc.edu.vn

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.355.719
Online : 35

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng