Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Bí quyết thi TOEIC điểm cao

28-09-2011 | 10:34:03


Cô giáo Đinh Thị Hồng Vương, là người đã có thành tích vượt qua nhiều kỳ thi tiếng Anh với số điểm cao, đó là kỳ thi CPE với số điểm 89%, kỳ thi ESC với số điểm 94%,

kỳ thi TESOL 88%, kỳ thi TOEIC với số điểm 930 và hiện cô đang theo học chương trình đào tạo thạc sĩ Tesol tại Trường Premier. Sau đây cô  Hồng Vưong sẽ chia sẻ với các bạn về bí quyết thi TOEIC điểm cao của mình: 

Các bạn cần có một sự chuẩn bị chu đáo cho một kỳ thi TOEIC thành công với số điểm cao nhất. Và 20 bí quyết nhỏ sau đây có thể phần nào hỗ trợ các bạn trong quá trình chuẩn bị 

1. Set a goal - đặt mục tiêu. Bạn phải xác định mình muốn gì, điều đó có phù hợp với hoàn cảnh và năng lực của bạn lúc này không. Mục tiêu không khả thi sẽ khiến bạn nản chí sau vài lần thất bại còn mục tiêu quá thấp thì khiến bạn chẳng cần nỗ lực gì và do đó sẽ chẳng tiến bộ đáng kể nào. 

2. Understand the test - hiểu biết về bài thi. Bạn có thể tìm hiểu các bài thi trước đó để biết kiểu dạng và làm quen với chúng. 

3. Make a study plan - lên kế hoạch học tập. Chính vì bạn đang rất bận với nhiều môn khác nên bạn càng cần lên một kế hoạch học tập chi tiết. Tình trạng lần lữa chờ chừng nào học xong bài thì mới chuyển qua học để thi TOEIC sẽ dẫn bạn đến thất bại. 

4. Divide study time approximately - phân bổ thời gian ôn tập một cách hợp lý, ôn tập không chỉ từ vựng, ngữ pháp mà cả kỹ năng nghe và nói, các kỹ năng được yêu cầu rất cao trong thi TOEIC. 

5. Build a strong vocabulary - nâng cao, tăng vốn từ vựng. Không có nhiều “bột” thì làm sao gột được nhiều “hồ”, đúng không bạn? Hãy làm quen với các loại từ vựng trong các thông báo về doanh nghiệp hay công ty (business announcements) hay thông báo chuyên biệt (special announcements), các quảng cáo, các tin tức thời sự, tin thời tiết, các thư tín, email, fax… Loại từ này thường có mặt trong bài thi TOEIC. 

6. Isolate your weak points - khắc phục những điểm yếu của mình. Tự nhận ra điểm yếu của mình rồi lên kế hoạch cụ thể để khắc phục chúng. 

7. Eliminate distractors - loại bỏ nhiễu. Trong bài thi có câu hỏi gây nhiễu, trong khi học cũng có những tác động gây nhiễu khiến bạn bị phân tán. Hãy nhanh chóng gạt bỏ chúng ra. Thậm chí không cần nghe cả phần hướng dẫn trả lời câu hỏi (instructions) để tập trung vào ngay câu hỏi, hình vẽ trong bài thi. 

8. Trust your instincts - hãy tin vào trực giác của mình. Có những lúc ta đành phải dựa vào trực giác mà phán đoán, lý giải. Trực giác của một người học nhiều, động não nhiều là một loại hiểu biết tiềm ẩn đó. 

9. Don’t translate - đừng cố dịch mọi từ bởi đơn giản là bạn chỉ là người mới học tiếng Anh, còn nhiều từ không biết là điều tự nhiên. Một văn cảnh cụ thể sẽ giúp ta hiểu từ nằm trong đó là có nghĩa gì. 

10. Guess as a last resort - đoán mò là phương án cuối cùng. 

11. Be aware of time management - chú ý về thời gian làm bài thi. Sa đà vào một phần nào đó để rồi bỏ các phần còn lại của bài thi là điều tối kỵ. 

12. Listen quickly - nghe thật nhanh. 

13. Practice reading aloud - luyện đọc to. Ở nhà, ở chỗ vắng người, bạn đừng ngại ngùng đọc to một đoạn văn, một câu, thậm chí phát âm lại một từ bạn vừa nghe người ta nói. Ghi âm lại giọng đọc của mình để tự phê phán cũng tốt. 

14. Use mass media - sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng. Các xướng ngôn viên là người có giọng chuẩn được chọn lựa kỹ, hãy nghe và nói theo họ. 

15. Use free websites - sử dụng những trang web miễn phí. Đó là cách bạn học từ vựng và cách viết câu một cách hứng thú. 

16. Teach a native english speaker your language - dạy ngôn ngữ của bạn cho người có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Mình dạy người ta thì phải nói tiếng Anh, mình nói chưa đúng thì người ta có trách nhiệm uốn nắn lại cho mình - điều này phải thỏa thuận trước và tuân thủ chặt chẽ giữa “thầy” và “trò”. 

17. Keep an english journal - có một quyển sổ tiếng Anh bên mình. 

18. Ask questions - đặt ra những câu hỏi. Tự đặt và cố tự trả lời. 

19. Manage your stress - điều khiển trạng thái căng thẳng. Đừng để bị quá căng thẳng trong khi học hay làm bài thi. 

20. Don’t cram - không học gạo. Học nhồi nhét trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thi sẽ làm đầu óc ta mụ mẫm, vào thi với đầu óc ấy thì làm sao đạt nổi điểm cao? 

Các bí quyết thì “nhỏ” nhưng đã từng giúp người ứng dụng chúng đạt số điểm cao trong kỳ thi TOEIC đấy. 

(Giaoduc online)

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.265.802
Online : 20

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng