Du học Hàn Quốc: Cách tiết kiệm chi phí của du học sinh

Đối với các sinh viên du học nhờ học bổng thì vấn đề chi phí không nặng nề như các du học sinh du học tự túc, rất nhiều khoản trong một tháng và đòi hỏi phải giải quyết cùng lúc như tiền nhà, tiền ăn uống, học phí, áo quần, điện thoại và các khoản phát sinh khác. Để tiết kiệm tối đa, các du học sinh nên có kế hoạch cụ thể rõ ràng từ những ngày đầu tháng cho tất cả các khoản chi phí trong tháng. Hãy phân loại các khoản cần chi theo nhiều mức độ và thứ tự chi tiêu và đừng quên rằng phải tìm ra phương pháp tiết kiệm nhất.

Ăn ở

Rất tốt nếu bạn ở ký túc xá vì chi phí rẻ hơn, nhưng có trường hợp bạn không được ở ký túc xá thì nên ở gần trường để tiết kiệm chi phí đi lại, nên tận dụng lại đồ đạc của học sinh khóa trước họ để lại.

Nấu ăn chung

Đồ ăn sẵn khá mắc hơn so với tự nấu ăn, có thể nấu ăn chung để giảm chi phí, dự tính là giảm 70% đấy các bạn nhé.

Tìm kiếm các hàng giảm giá

Ở các siêu thị và các tạp hóa lớn thường có nhiều đợt giảm giá như cuối ngày với đồ ăn, cuối tuần với các mặt hàng gia dụng, rồi cả những dịp lễ.).

Dùng xe bus giá rẻ

Xe bus ở Hàn Quốc rẻ hơn so với các phương tiện di chuyển khác, nếu bạn có nhu cầu thăm thú khám phá hay thực tế đâu đó, đây là phương tiện tiết kiệm tối đa nhất.

Nỗ lực hết mình lấy học bổng:

Đây là lựa chọn vẹn cả đôi đường đối với các du học sinh, vừa học tốt lại kiếm được một phần chi phí từ học bổng, ngoài ra nếu bạn có thành tích tốt thì nhiều bạn còn được tổ chức ngoài giáo dục liên kết với các trường trao học bổng.

Làm thêm để tăng thu nhập

Làm thêm có rất nhiều sự tiện lợi cho các bạn du học sinh , một mặt bạn có thêm thu nhập là điều tất yếu, mặt khác bạn có thể rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp, khả năng chịu áp lực….

Trên đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí phổ biến cho các du học sinh, chúc các bạn có kế hoạch tài chính hợp lý.

đăng ký tư vấn

• Tổng lượt truy cập: 1.075.041